หมวดหมู่

จักษุแพทย์ “แว่นท็อปเจริญ” เผยวิธีป้องกันดวงตาจากเชื้อโรคและไวรัส ระลอก 3 แนะสวมแว่นตา พร้อมสวมหน้ากากตลอดเวลา ล้างมือและรักษาระยะห่าง

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอก 3 ที่กำลังแพร่กระจายไปทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงหลายพื้นที่ที่ยังคงเผชิญพายุฤดูร้อนอย่างต่อเนื่อง ทำให้อากาศมีความชื้นสูง ส่งผลให้เชื้อโรคเจริญเติบโตได้ดี

ฉลากสินค้าตัวเล็กเกินไป หรือตาเรามีปัญหานะ

หลายคนอาจคิดว่า ฉลากอาหารในปัจจุบันทำมาตัวเล็กเกินกว่าที่ตาคนปกติจะอ่านได้ แต่จริงๆแล้วอาจไม่ใช่ ยิ่งถ้าคุณรู้สึกว่าการยื่นแขนออกไปช่วยให้คุณมองเห็นฉลากได้ชัดเจนขึ้น ยิ่งเป็นสัญญาณบอกว่า สายตาคุณเริ่มมีปัญหาแล้ว

ทำไมจึงห้ามใส่คอนแทคเลนส์นอน

แน่นอนว่าผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำมักได้ยินคำเตือนเรื่อง ห้ามใส่คอนแทคเลนส์นอน แต่ยังมีผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์มากถึง 1/3 เพิกเฉย แต่คุณทราบหรือไม่ว่า ทำไมจึงห้ามใส่คอนแทคเลนส์ขณะนอนหลับ

การดูแลดวงตาให้ปลอดภัยจาก ฝุ่น PM 2.5

วันนี้จักษุแพทย์จากแว่นท็อปเจริญ มีคำแนะนำการดูแลดวงตาให้ปลอดภัยจากฝุ่น PM 2.5 มาฝากกัน

How To…สปาดวงตาด้วยอุปกรณ์ที่มีในบ้าน

ถ้าพูดถึงการทำสปาโดยทั่วไปเรามักเลือกทำสปาผิวกายหรือผิวหน้า สปาผม สปาเล็บ แต่เรามักลืมทำสปาให้กับดวงตาของเรา และหลายๆคนก็อาจจะมีคำถามในใจ เราสามารถทำสปาให้ดวงตาได้ด้วยหรอ

เลนส์แต่ละสีช่วยเรื่องการมองภาพอย่างไร

สีสันของเลนส์แว่นตาสวยๆมากมายน่าใช้ไปหมด แต่ถ้าต้องเลือกสัก 1 สี เราจะเลือกสีอะไรดีน้า เพราะเลนส์ทำสีไม่ได้มีดีแค่ความสวยแต่ยังมีประโยชน์ที่ต่างกันในแต่ละสีด้วย...

กรอบแว่นที่น้ำหนักเบาและมีสีสันสวยงาม

หลายๆ คนเวลาจะเลือกกรอบแว่นสายตามักคำนึงถึงเรื่องน้ำหนักแว่น ซึ่งไม่แปลกเพราะแว่นสายตาอยู่บนใบหน้าเราตลอดทั้งวัน กรอบแว่นที่น้ำหนักเบาจะช่วยให้คุณรู้สึกสบาย เราขอแนะนำวัสดุ Ultem และ TR-90 ซึ่งช่วยให้กรอบแว่นมีน้ำหนักที่เบามากแต่ความยืดหยุ่นสูง

How To เลือกกรอบแว่นอย่างไรให้ถูกใจ

แว่นตาเป็นเสมือนเครื่องประดับชิ้นนึงที่ช่วยเปลี่ยนลุคการแต่งตัว คาแรคเตอร์ของผู้สวมใส่ และยังช่วยเสริมบุคลิก แต่หลายๆคนเวลาเข้าร้านแว่นไม่ว่าจะต้องการเลือกแว่นกันแดดหรือแว่นสายตาสักชิ้น ก็ไม่รู้จะเริ่มเลือกจากอะไรดี วันนี้เรามีเกร็ดความรู้เบื้องต้นสำหรับการเลือกกรอบแว่นฝากกันค่ะ