หมวดหมู่

How To เลือกกรอบแว่นอย่างไรให้ถูกใจ

แว่นตาเป็นเสมือนเครื่องประดับชิ้นนึงที่ช่วยเปลี่ยนลุคการแต่งตัว คาแรคเตอร์ของผู้สวมใส่ และยังช่วยเสริมบุคลิก แต่หลายๆคนเวลาเข้าร้านแว่นไม่ว่าจะต้องการเลือกแว่นกันแดดหรือแว่นสายตาสักชิ้น ก็ไม่รู้จะเริ่มเลือกจากอะไรดี วันนี้เรามีเกร็ดความรู้เบื้องต้นสำหรับการเลือกกรอบแว่นฝากกันค่ะ

ลดอาการตาแห้งง่ายๆ ด้วยตัวเอง

ปกติน้ำตามีหน้าที่หล่อเลี้ยงและรักษาผิวกระจกตาให้เรียบ เพื่อให้ดวงตามีความชุ่มชื้น และสบายตา หากคุณรู้สึกเคืองตา ปวดตา หรือรู้สึกเหมือนเม็ดทรายติดอยู่ในตาของคุณ แสดงว่าคุณกำลังมีปัญหาตาแห้ง

จ้องมองอุปกรณ์อิเล็คโทรนิคมากเกินไป เสี่ยงเกิดอาการ ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

"ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง" อีกปัญหาหนึ่งที่มีผลกระทบต่อการมองเห็น หลายๆคนเข้าใจผิดกันว่า "ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง" เป็นโรค ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่ แต่เป็นอาการแสดงหนึ่งเท่านั้น

อาหารสำหรับดวงตา 10 ชนิด

พริกหยวกอุดมไปด้วยวิตามินซีซึ่งดีต่อเส้นเลือดแดงในลูกตา ผลวิจัยพบว่าวิตามินซีช่วยลดโอกาสการเกิดต้อกระจก และยังมีผักผลไม้อีกหลายอย่างที่มีวิตามินซีสูง เช่น ผักกวางตุ้ง , กะหล่ำดอก , มะละกอ และ สตอเบอรี่ เป็นต้น

เลนส์โปรเกรสซีฟที่เหมาะกับ Lifestyle ของคุณ

เลนส์โปรเกรสซีฟถูกออกแบบและพัฒนาให้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตายาวตามอายุ เพราะช่วยให้มองเห็นชัดเจนทุกกิจกรรมแบบไร้รอยต่อด้วยแว่นอันเดียว สามารถมองเห็นชัดทั้งระยะใกล้ กลาง และไกล

ต้องใส่แว่นสายตา แล้วแดดแรงๆแบบนี้ จะใส่แว่นกันแดดยังไงดี

ช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมประเทศไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อน เวลากลางวันยาวขึ้น อุณหภูมิหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้น ความเข้มของแสงอาทิตย์ก็แผดจ้าเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

จักษุแพทย์ “แว่นท็อปเจริญ” แนะวิธีถนอมสายตาช่วง WFH รับสถานการณ์โควิด-19

สถานการณ์ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องในขณะนี้ ได้ส่งผลกระทบต่างๆ ต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของคนไทยเป็นอย่างมาก

ตาบอดสี...ถ้ารู้ก็สามารถวางแผนการใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย

เดือนกุมภาพันธ์ บรรยากาศอบอวลไปด้วยความรัก ของขวัญสีแดงและดอกกุหลาบสีแดง แต่หลายๆ คนอาจไม่ได้มองเห็นดอกกุหลาบสีแดง เป็นสีแดง ถ้าสายตามีภาวะบกพร่องในการแยกสีบางสี หรือที่เรียกว่า ตาบอดสี นั่นเอง